Vì sao nhà đất quận Hoàn Kiếm đắt nhưng vẫn hút khách?

Nhà mặt phố quận Hoàn Kiếm

Nhiều người vẫn không khỏi sửng sốt khi nghe báo giá nhà đất quận Hoàn Kiếm có nơi lên tới hơn 1 tỷ cho 1m2 và tự hỏi liệu yếu tố nào đã làm nên sự vô giá ấy.

Hãy cùng Xemnha lý giải sức hút khó cưỡng từ đất nền Hoàn Kiếm trong bài viết dưới đây.

Lý giải sức nóng bất động sản Hoàn Kiếm

Trong top những tuyến phố có giá trị đắt đỏ bậc nhất Hà Nội, người ta không thể không nhắc đến quận Hoàn Kiếm. Những dãy phố hàng Ngang, hàng Đào có giá trị hàng tỷ bạc trên 1 mét vuông đã không còn là mức giá quá xa lạ đối với những nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu tại đây. Thậm chí, giá trị bất động sản khu vực này còn được so sánh với những thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới như Thượng Hải, Paris hay New York, …

Nhà mặt phố quận Hoàn Kiếm

Nhà đất quận Hoàn Kiếm ngày càng trở nên đắt giá

Lý do hiển nhiên vì Hoàn Kiếm là quận trung tâm thì ai cũng hiểu. Nhưng sâu xa hơn, nơi đây chứa đựng một hệ thống giá trị tuyệt vời – điều cốt lõi làm nên sức tăng vượt thời gian của vùng đất này.

Trước hết phải kể đến cách phân lô bàn cờ cực kỳ khoa học của quận Hoàn Kiếm. Mọi tuyến phố tại đây không có nhiều thay đổi sau thời Pháp thuộc, vẫn giữ nguyên từng đường nét kiến trúc và chịu ảnh hưởng nhiều từ cách quy hoạch đến tư duy nghệ thuật Pháp. Nhưng không vì thế mà Hoàn Kiếm trở nên lạc hậu, chậm phát triển.

Các lối giao giữa những con ngõ nhỏ ra tới đường lớn, đặc biệt là khu vực phố cổ khiến giao thông tại đây trở nên thuận tiện và cực kỳ dễ di chuyển, mặc cho lượng người có trở nên đông đúc hơn. Đồng thời, việc quy hoạch rõ ràng và phân lô từng tuyến phố cụ thể khiến hoạt động sắp xếp dự án sau này rất thuận tiện. Vì thế mà dù nhà san sát nhau, nhưng các dự án hay nhà mặt đất trong khu vực Hoàn Kiếm vẫn giữ được vẻ thoáng đãng, yên ả đáng quý.

Ngoài ra, nhờ tiếp giáp liên tiếp các tuyến đường quan trọng của thành phố cùng với rìa sông Hồng, quận sở hữu liên kết vùng cực kỳ hoàn hảo. Từ đây, cư dân dễ dàng di chuyển đến các khu vực nội đô và các vùng ven thuận lợi.
Đặc biệt nhất, bề dày lịch sử văn hoá đã khiến cho nơi đây sở hữu một hệ thống dày đặc các địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Từ cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, phố đi bộ,… tất cả đều tạo nên nét văn hoá Hà Nội đặc trưng thu hút lượng lớn khách tham quan trong và ngoài nước. Vì thế, Hoàn Kiếm vẫn là địa điểm lý tưởng cho hàng loạt các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi khi sở hữu nguồn khách khổng lồ.

Do đó, nhu cầu thuê, mua hoặc bán, thậm chí đầu tư bất động sản quận Hoàn Kiếm được coi là một chiến lược thông minh, sinh lời cao và dài hạn. Có lẽ vì thế mà trong suốt 10 năm nay, nhu cầu giao dịch đất tại khu vực này vẫn cao dù mức giá luôn chạm ngưỡng đỉnh.

Gợi ý các loại hình kinh doanh thương mại cho nhà phố Hoàn Kiếm

Chuỗi bán lẻ, cửa hàng tiện ích: Đối với một khu vực đông đúc dân cư và thường xuyên có khách tham quan như quận Hoàn Kiếm, việc hình thành những chuỗi bán lẻ có thể coi là phương pháp kinh doanh rất hợp lý. Minh chứng cho quan điểm trên chính là hàng chục các cửa hàng của Winmart, Circle K cùng nhiều thương hiệu khác có khả năng hoạt động rất tốt trong khu vực.

Hệ thống Circle K

Hệ thống Circle K được phủ hầu khắp các tuyến phố quận Hoàn Kiếm

Mô hình nhà hàng, quán ăn, cửa hàng dịch vụ: Hoàn Kiếm sở hữu một hệ thống ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Với tâm thế “buôn có bạn, bán có phường”, việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn tại khu vực này cũng là một ý tưởng không tồi. Với lượng khách du lịch dồi dào, không chỉ những hàng ăn truyền thống mà ngay cả những địa điểm ăn uống theo phong cách ẩm thực nước ngoài vẫn rất được chào đón tại đây.

Trên đây là lý do vì sao giá bất động sản Hoàn Kiếm tăng cao nhưng vẫn rất hút khách. Dự báo trong tương lai gần, mức tăng trưởng của khu vực này vẫn trên đà đi lên với mức lợi nhuận sinh lời “không tưởng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *