Quy hoạch tuyến đường vành đai 4 – Mê Linh

Sơ đồ vành đai 4 mở rộng quy hoạch qua huyện Mê Linh

Là công trình giao thông trọng điểm của Thủ đô với tổng mức đầu tư hơn 50.000 tỷ, tuyến đường vành đai 4 sẽ mở rộng quy hoạch qua huyện Mê Linh, Hà Nội có chiều dài khoảng 8.7km, kỳ vọng khi hoàn thành sẽ góp phần tăng cường khả năng kết nối giao thông liên vùng, từng bước hoàn thiện quy hoạch giao thông Thủ đô và các tỉnh trong khu vực.

Vành đai 4 – Mở ra kết nối và phát triển của huyện Mê Linh

Mê Linh có lợi thế vị trí là khu vực phát triển nằm ở cửa ngõ phía Tây Bắc Thủ đô, việc mở thêm đường vành đai 4 cắt qua huyện Mê Linh không chỉ khắc phục tình trạng quá tải giao thông, mở rộng không gian nguồn lực phát triển mà còn góp phần tăng khả năng kết nối, giao thương hàng hóa với các tỉnh lân cận.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt quy hoạch tầm nhìn đến 2030 do Hudmelinhcentral.com.vn cập nhật, xây dựng Mê Linh trở thành đô thị trung tâm Hà Nội, là vùng đô thị dịch vụ công nghiệp xanh với đặc trưng là nông nghiệp cao, vùng trồng hoa. Chính vì vậy, tuyến đường vành đai 4 hình thành sẽ mở ra cho Mê Linh có nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai, trở thành bàn đạp cho sự phát triển các vùng ven đô.

Sơ đồ vành đai 4 mở rộng quy hoạch qua huyện Mê Linh
Sơ đồ vành đai 4 mở rộng quy hoạch qua huyện Mê Linh. Ảnh: Vietnammoi

Đặc biệt, tuyến đường vành đai 4 – Mê Linh còn giúp gỡ bỏ một phần những nút thắt gây ùn tắc giao thông trong nội thành, giúp cho việc di chuyển giữa khu vực ngoại thành như Vĩnh Phúc – Hà Nội và các tỉnh trong vùng Thủ đô nhanh chóng, thuận tiện hơn; đồng thời góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng & mạng lưới giao thông toàn diện. Theo đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và người dân sẽ có xu hướng dịch chuyển về các đô thị vệ tinh để phát triển đô thị, quỹ đất công nghiệp.

Điểm đầu vành đai 4 - Mê Linh
Trên địa bàn huyện Mê Linh, Vành đai 4 có chiều dài khoảng 8,7 km tính từ đường đê tả sông Hồng
Vành đai 4 mở rộng đi qua cánh đồng xã Văn Khê
Vành đai 4 rộng khoảng 120m, trong đó 90m đường bộ và 30m đường sắt. Trong ảnh: Vành đai 4 mở rộng sẽ cắt qua cánh đồng xã Văn Khê
Vành đai 4 giao trục chính Mê Linh
Vành đai 4 giao với trục chính Mê Linh thuộc địa bàn Tân Châu, Đại Thịnh.
Vành đai 4 đi qua khu đô thị Mê Linh
Vành đai 4 đoạn qua bên hông HUD Mê Linh thuộc một phần xã Đại Thịnh và Thanh Lâm.
Vành đai 4 cắt đường DT35
Từ dự án HUD Mê Linh, Vành đai 4 cắt tuyến đường từ đường DT35 đi UBND xã Thanh Lâm.
Điểm kết thúc vành đai 4 Mê Linh
Tuyến đường Vành đai 4 – Mê Linh sẽ mở theo quy hoạch kết thúc khi hết địa bàn xã Kim Hoa, đoạn sông Cà Lồ.

Hiện nay, huyện Mê Linh cũng là nơi sở hữu nhiều dự án đô thị đang được đầu tư mạnh về hạ tầng xây dựng theo hướng đô thị tích hợp đầy đủ tiện ích, hiện đại đảm bảo không gian xanh đáp ứng nhu cầu sống người dân hiện nay. Điển hình, phải nhắc đến một số khu đô thị mới như: HUD Melinh Central, Ceohomes Hana Garden,…  quy hoạch theo tiêu chuẩn cao cấp được giới chuyên gia bất động sản đánh giá cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *