Định hướng đầu tư bất động sản Mê Linh như thế nào?

Phối cảnh Shophouse HUD Mê Linh

Bất động sản Mê Linh đang có nền giá thấp nhất trong số các quận huyện nằm trong bán kính đường vành đai 3.5 đi qua, với khoảng cách trong vòng 15 km so với tâm thành phố Hà Nội. Nhưng trong vòng 10 năm qua, bất động sản các quận huyện khác có sự tăng trưởng mạnh mẽ thì bất động sản tại Mê Linh vẫn nằm im ắng. Ngoại trừ cơn sốt đất Mê Linh cuối năm 2020 và đầu năm 2021 do yếu tố sốt đất toàn thị trường, giá đất Mê Linh mới có sự tăng trưởng đáng kể. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn còn rất ngần ngại khi đầu tư vào thị trường bất động sản Mê Linh.

Liệu sau cơn sốt đất đầu năm 2021, giá bất động sản Mê Linh có bị rớt giá và nhà đầu tư sẽ mắc kẹt do không thanh khoản được ? Hãy cùng hudmelinhcentral.com.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Mở bán HUD Mê Linh

Hiện nay Mê Linh có tổng số 60 dự án chậm triển khai và đều đã hết hạn đầu tư và phải thực hiện công tác điều chỉnh, đến nay UBND thành phố đã thực hiện chủ trương đầu tư được 7 dự án, còn 53 dự án chưa được điều chỉnh chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư.

Theo tìm hiểu các dự án sốt đất tại Mê Linh trong thời gian qua như khu đô thị Minh Giang Đầm Và, Cienco 5 Mê Linh, khu đô thị Hà Phong, khu đô thị Diamond Park thì hợp đồng ký với chủ đầu tư hiện đang là hợp đồng góp vốn, một số ô đã có sổ đỏ đất nhưng chưa sang tên được do chưa triển khai xây dựng, theo quy định những sản phẩm triển khai xây dựng nhà trên đất thì mới sang tên được . Mặc dù dự án đã được bán từ lâu nhưng vẫn chưa được hoàn thiện phần hạ tầng đồng bộ, tiện ích còn thiếu, phần nhà xây dựng rất ít kiến cho các khu đô thị vắng bóng người ở.

Cơn sốt đất theo thông tin đồn thổi tập đoàn Vingroup sẽ triển khai hai dự án tại vị trí khu nhà ở làng hoa Tiền Phong ( quy mô 40 ha ) và khu đô thị AIC ( quy mô 90 ha. Chưa rõ thực hư thế nào nhưng hiện tại về phía tập đoàn Vingroup chưa hề công bố thông tin triển khai dự án nào ở Mê Linh trong thời gian tới.Cùng với thông tin khu đô thị 280ha nằm ngay gần đó thuộc MIK Group đã khiến giá đất tại các khu đô thị Tiền Phong, khu đô thị Hà Phong, Cienco 5 Mê Linh, Chi Đông, Diamond Park … đã tăng từ mức giá trên dưới 10 triệu đồng/m2 đất đầu năm 2020 lên 17-22 triệu đồng và đến thời điểm hiện tại giá đã giao động quanh 23-28 triệu đồng/m2 đất.

Có một số tiêu chí để các nhà đầu tư hay người mua nhà để ở cần xem xét khi mua bất động sản ở Mê Linh đó là: Tính pháp lý của dự án và năng lực triển khai hoàn thành dự án của chủ đầu tư. Liệu dự án có thể sớm đưa vào sử dụng và có người ở. Các sản phẩm đáp ứng được cả hai tiêu chí trên ở Mê linh hiện nay rất ít ỏi.

Phối cảnh Shophouse HUD Mê Linh

Ngoài các sản phẩm đất thổ cư, đất đấu giá, đất dịch vụ có pháp lý sổ đỏ rõ ràng, nhà đầu tư cần hướng đến các sản phẩm bất động sản khu đô thị có pháp lý rõ ràng, đã được triển khai cơ sở hạ tầng, có tiện ích sống, được triển khai xây dựng phần nhà, có hợp đồng mua bán sang tên được khi chuyển nhượng, chủ đầu tư có năng lực triển khai đồng bộ dự án và đưa và sử dụng. Đạt được các tiêu chí đó thì giá bất động sản mới tăng bền vững và thanh khoản tốt.

Thị trường bất động sản Mê Linh trong thời gian tới sẽ chào đón hai sản phẩm khu đô thị mới là KĐT HUD Mê Linh Central của chủ đầu tư HUD và Hana Garden City của chủ đầu tư tập đoàn Ceo. Hiện tại hai dự án đang được triển khai hạ tầng và dự kiến đưa ra thị trường vào cuối năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *