HUD tổ chức khởi công dự án khu đô thị HUD Melinh Central

Lễ khởi công dự án khu đô thị HUD Melinh Central

Là cái tên được quan tâm và trông ngóng nhiều trên thị trường địa ốc Thủ đô, dự án Đại đô thị đẳng cấp HUD Mê Linh Central đã chính thức được khởi công với tổ hợp nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu an sinh của người dân địa phương.

Khu nhà ở Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 được đầu tư xây dựng và phát triển bởi Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD). Mới đây, ngày 28/04, HUD phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức Lễ khởi công xây dựng tổ hợp dự án nhà ở HUD Melinh Central tại KĐT Thanh Lâm – Đại Thịnh 2, xa Thanh Lâm – Đại Thịnh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội.

Lễ khởi công dự án Thanh Lâm Đại Thịnh 2

Dự án Mê Linh HUD được quy hoạch với tổng diện tích khoảng 55,4ha. Giai đoạn 1, dự án đã hoàn tất các thủ tục pháp lý, giải phóng mặt bằng và hoàn thiện về cơ bản hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Đồng thời, công trình nhà ở xã hội CT-08 thuộc dự án đã được xây dựng và bàn giao cho người dân sử dụng trong dịp chào mừng Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII. Công trình nhà ở xã hội này được xây dựng với diện tích sàn là 26.388m2 với tổng số căn hộ là 268 căn, đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở xã hội đang khan hiếm trên địa bàn huyện Mê Linh hiện nay.

Giai đoạn 2 của dự án bắt đầu từ tháng 5/2022, dự án tập trung triển khai thi công phân khúc sản phẩm nhà ở cao tầng và nhà ở thấp tầng với tổng diện tích sàn xây dựng là 409.000m. Trong đó, sản phẩm nhà ở xã hội sẽ được xây dựng với diện tích sàn là 70.000m2 – đúng với quy hoạch đã được duyệt trước đó.

Đồng chí Đỗ Hoài Đông - Tổng giám đốc HUD
Đồng chí Đỗ Hoài Đông – Tổng giám đốc HUD

Dự án HUD Mê Linh Central được triển khai với điều kiện tốt nhất mà phía chính quyền địa phương cho phép. Nhờ sự hậu thuẫn đó mà dự án triển khai nhanh chóng, thuận lợi, theo kịp tiến độ đã cam kết ban đầu.

Theo báo cáo gửi UBND TP. Hà Nội, hiện nay, có tất cả 60 dự án đang được xây dựng tại Mê Linh. Trong đó có 44 dự án xây dựng khu đô thị, 12 dự án sản xuất kinh doanh và 4 dự án thuộc phân loại khác. Hầu hết các dự án đều chậm tiến độ xây dựng đã đề ra trước đó cũng như hết thời hạn thi công được phê duyệt, chấp thuận trước đó.

Đồng Chí Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ
Đồng Chí Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ

Kể từ khi Mê Linh sáp nhập vào TP. Hà Nội vào năm 2008 đến nay, nhiều dự án đang chậm trễ trong quá trình triển khai do những vướng mắc về công tác điều chỉnh quy hoạch, chủ trương chủ đầu tư, công tác đền bù – giải phóng mặt bằng,… khiến cho số lượng dự án thì nhiều nhưng sản phẩm được bàn giao thì vô cùng khan hiếm.

Một số hình ảnh đẹp tại sự kiện khởi công dự án khu đô thị Thanh Lâm Đại Thịnh 2 – Hà Nội:

Lễ khởi công dự án khu đô thị HUD Melinh Central Nghi thức lễ khởi công dự án HUD Melinh

Vòng xuyến bên trong kđt HUD Mê Linh

Cơ sở hạ tầng dự án HUD Melinh Central
Cơ sở hạ tầng thực tế

Chính bởi vậy, nhiều khách hàng, người dân đang đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng về HUD Mê Linh Central. Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, uy tín chủ đầu tư cùng những sản phẩm đã được bàn giao, khu đô thị Thanh Lâm Đại Thịnh 2 hứa hẹn sẽ là lựa chọn an cư lý tưởng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tại Mê Linh.

Vân Anh

Theo hudmelinhcentral.com.vn